Theo báo cáo của Hội Môi giới bất động sản (BĐS) Khánh Hòa, 6 tháng đầu năm 2021, thị trường BĐS trong tỉnh không có sản phẩm mới. Dự kiến, trong quý III, một số dự án đã hoàn thiện thủ tục pháp lý sẽ được chủ đầu tư ra mắt thị trường. كرابس

 

Hạ Nhiệt

 

Theo báo cáo của Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa, 6 tháng qua, thị trường BĐS khá trầm lắng.

 

Hiện nay, nguồn cung bị gián đoạn và giá cả một số phân khúc BĐS đã giảm nhẹ do ảnh hưởng chung của nền kinh tế. Giới đầu cơ cũng đang tìm cách thoát hàng để thanh khoản tài chính do trước đây đã đầu tư quá nhiều.

 

Ở một số khu vực tiềm năng như trục đô thị phía tây Nha Trang, các villa, shophouse tại các khu đô thị, tuy giá cả ổn định nhưng chưa phát triển đúng tiềm năng.

 

Một số dự án như: Khu đô thị Mỹ Gia, Khu đô thị An Bình Tân, Khu đô thị Nam Vĩnh Hải, Khu đô thị VCN… giá giao dịch phổ biến từ hơn 25 đến 35 triệu đồng/m2.

 

Ngoài ra, còn hiện tượng sốt đất nền phân lô cục bộ tại một số khu vực vùng ven của đô thị vệ tinh Nha Trang, huyện Cam Lâm, huyện Diên Khánh,…

 

Dự án 4 lô đất Diên Lâm của Công ty TNHH Đầu tư QT Land đã được mở bán

 

Xem chi tiết dự án tại: Dự án 4 lô Diên Lâm – Mặt tiền Hương Lộ 39 chỉ 3.5 triệu/m2

 

Ông Phan Việt Hoàng – Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa cho rằng:

 

Khoảng 2 năm gần đây, nguồn cung dự án bị gián đoạn, quỹ đất nội đô hạn hẹp, làn sóng đầu tư chuyển dịch từ trung tâm thành phố về vùng ven Nha Trang và các huyện. Nguyên nhân do tỉnh đang tích cực triển khai lập quy hoạch chung, nhưng chưa có thông tin công khai về chủ trương đầu tư các dự án rất lớn về phát triển đô thị, nhà ở, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, việc sáp nhập, mở rộng, nâng cấp hạ tầng đô thị… Chính vì vậy, giới đầu cơ lợi dụng tung tin đồn thổi đẩy giá BĐS. Bên cạnh đó, giai đoạn hiện nay, việc đầu tư phát triển các dự án nhà ở thương mại gặp nhiều khó khăn do thủ tục pháp lý về đất đai, đầu tư, xây dựng kéo dài, dẫn đến nguồn cung BĐS hạn chế.

 

Tuy nhiên, Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa nhận định, xu hướng này đang có dấu hiệu hạ nhiệt và đảo chiều quay về những dự án trung tâm TP. Nha Trang sau khi UBND tỉnh ban hành các chỉ đạo siết chặt quản lý. العاب كنكر

 

Tâm lý nhà đầu tư đã bắt đầu e ngại với những cơn sốt đất nền phân lô, tách thửa sau hàng loạt sai phạm về quản lý sử dụng đất đai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

 

Thời gian gần đây, các yếu tố cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, cũng như vấn đề an sinh xã hội, cấp phép xây dựng nhà ở tại những “dự án tự phong” cho thấy nhiều bất cập, hạn chế.

 

Chờ sản phẩm mới

 

Một giám đốc sàn môi giới BĐS ở Nha Trang cho biết, chưa khi nào thị trường BĐS lại khan hiếm sản phẩm mới như hiện nay. Từ hơn 50 nhân viên, mới đây, vị giám đốc này phải tạm đóng cửa sàn giao dịch và duy trì bộ máy hoạt động online. كم عمر كريم بنزيما

 

“Chúng tôi vẫn cố gắng tìm hàng cho nhân viên bán, nhưng chủ yếu là bán sản phẩm cũ tại các khu đô thị: Mỹ Gia, An Bình Tân, Lê Hồng Phong I, II… Tìm một dự án mới đầy đủ pháp lý trong thời điểm này rất khó khăn”, vị giám đốc chia sẻ.

 

QT Land theo nguồn Báo Khánh Hòa