Nhờ áp dụng công thức của một “đại gia” ở TP HCM mà nữ giáo viên quê miền Trung hiện đã có trong tay chục tỷ đồng, kiếm từ bất động sản.

Gần 30 năm trong nghề giáo viên, cô Nguyễn Thị Thúy (quê miền Trung) có 20 năm đầu tư bất động sản. Đến nay, trong tay cô Thúy đã có hơn chục tỷ đồng, một khoản tiền đủ dư giả cho tuổi nghỉ hưu của mình.

“Nghỉ hưu, tôi vẫn sẽ tiếp tục đầu tư bất động sản. Công việc này vất vả, nhưng đối với tôi đó là đam mê, nên lúc nào tôi cũng thấy vui và khỏe, dù phải đi lại nhiều”, cô Thúy chia sẻ.

Tự nhận mình không phải là người chuyên nghiệp, cô Thúy không giấu diếm, rằng mình đã học công thức 8+2 của một đại gia ở thành phố Hồ Chí Minh. Công thức này cũng rất đơn giản, đó là khi mình kiếm được 8 đồng, sẽ vay thêm 2 đồng đầu tư vào bất động sản.

Sau khi bán xong từng bất động sản, lời hay lãi thì cũng trả lãi khoản vay cao gấp đôi giá trị ngân hàng. “Nếu khoản vay trên 1 năm, tôi sẽ quy ra vàng, nếu vàng tăng thì tôi sẽ tăng tiền gốc theo vàng, còn nếu vàng giảm thì tôi giữ nguyên số tiền vay để trả cho người cho mình vay”, cô Thúy nói.

Cô Thúy chia sẻ, “thương vụ” đầu tiên vào năm 2000, cô mua mảnh đất 100m2 với giá 50 triệu đồng, chỉ 6 tháng sau cô đã bán với giá 80 triệu đồng. Sau khi trả lãi khoản vay, cô vẫn lời 27 triệu đồng.

Ảnh minh hoạ

Sau đó, cô mua 2 mảnh đất khác, 1 mảnh 60m2, 1 mảnh 100m2 với giá 100 triệu. 1 năm sau, cô bán mảnh 60m2 thì đủ tiền lãi trả cho gốc của mình 100 triệu. Thêm vài thương vụ nữa, cô đủ tiền làm nhà trên mảnh đất 100m2 và ở từ đấy đến nay.

“Riêng mảnh đất 100m2 này, vừa rồi đã có người trả 6 tỷ nhưng tôi không bán. Đây là nơi gia đình tôi ở, nên sẽ giữ lại tặng cậu con trai”, cô Thúy chia sẻ.

Cô Thúy chia sẻ, thực tế, cô chưa lỗ bất kỳ thương vụ nào, vì cô vay nợ ít, không có áp lực phải bán ngay, chỉ bán khi đảm bảo đủ lãi như kỳ vọng.

“Trong ngắn hạn thì đất có thể lên lên, xuống xuống, nhưng nếu nhìn dài hạn, từ 3 năm trở lên, đất có bao giờ xuống giá đâu”, cô Thúy nói.

Xem thêm: Các dự án có tiềm năng đầu tư cao của Công ty TNHH Đầu tư QT Land

Cô Thúy chia sẻ, cô không có bí quyết gì cả, nhưng có một số nguyên tắc nhất định khi đầu tư bất động sản:

Thứ nhất: Không đầu tư chung với bất kỳ ai, vì đầu tư chung lúc lãi không sao, nhưng nếu lỗ sẽ mất tình cảm. Việc mua chung cũng sẽ dẫn tới các tình huống không thống nhất về giá bán, thời điểm bán.

Thứ hai: Không vay nợ vượt quá 20% khoản đầu tư để đảm bảo lúc nào cũng sẵn sàng trả nợ, không phải chịu áp lực bán đất trả nợ.

Thứ ba: Luôn đảm bảo trả đủ hoặc hơn tiền gốc (so với giá vàng) và lãi cao gấp đôi ngân hàng để vừa cảm ơn người cho mình vay, vừa giữ uy tín của chính mình.

Thứ tư: Chỉ mua đất thổ cư, có sổ đỏ đàng hoàng và mua ở những nơi vừa hình thành nên các khu dân cư mới.

Cô Thúy cũng không giấu, nếu chỉ làm nghề giáo, giờ nghỉ hưu thì khó có khoản tiết kiệm nào. Nhưng nhờ đầu tư bất động sản từ rất sớm, hiện cô có số tiền hơn chục tỷ, không còn phụ thuộc về tài chính với bất kỳ ai, nên rất thoải mái.

QT Land theo nguồn news88today