Các chuyên gia dự báo, thị trường bất động sản sẽ nóng dần lên và bùng nổ vào năm 2022.

Nhìn lại giai đoạn trước của thị trường bất động sản dưới tác động của 3 đợt dịch, sốt đất đều ghi nhận xảy ra cục bộ. Thậm chí đến đầu năm 2021, sốt đất còn bùng nổ ở nhiều địa phương.

Báo cáo của Bộ Xây dựng cũng nhận định, tại thời điểm cuối quý I, đầu quý II/2021 đã xảy ra hiện tượng tăng giá, thậm chí “sốt giá” tại một số phân khúc bất động sản.

Giá giao dịch nhà ở riêng lẻ trong các dự án tại nhiều địa phương tăng bình quân khoảng 8-10% (tích lũy cả hai quý, giá nhà ở riêng lẻ tại nhiều địa phương có mức tăng khoảng 15 – 20% so với mức quý IV/2020).

Mặc dù sau đó, giá đất nền nóng cục bộ nhanh chóng hạ nhiệt khi chính quyền địa phương vào cuộc đồng thời dưới tác động của đợt Covid-19 lần thứ 4 khiến thị trường gần như rơi vào tình trạng “ngủ đông” trong một thời gian dài.

Đến thời điểm hiện tại, khi dịch cơ bản được kiểm soát, diễn biến của thị trường bất động sản không còn tái diễn kịch bản “bùng nổ” mạnh mẽ như giai đoạn đầu năm 2021. Song, theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư, lượng giao dịch mua – bán trên thị trường đang từng bước dần sôi động trở lại. Đặc biệt, một số khu vực đang ghi nhận tình trạng giá tăng đột biến cục bộ, theo tuần.

Ảnh minh hoạ

Xem thêm: Các dự án có tiềm năng đầu tư cao của Công ty TNHH Đầu tư QT Land

“Thị trường đang rất tốt”- đó là nhận định của ông Thành khi nhắc đến diễn tiến của thị trường bất động sản trong thời gian gần đây. Ông Thành còn cho rằng, một trong lý do khiến thị trường tốt đến từ nguồn cung trên thị trường đang co hẹp trong khi lực cầu vẫn lớn.

Thực tế, trước đó, khi cả nước chuyển sang trạng thái bình thường mới, tâm lý e ngại vẫn còn xuất hiện. Không ít nhà đầu tư còn bán cắt lỗ nhẹ ngay khi hết chính sách giãn cách xã hội nhưng đến tháng 11, bước sang tháng 12, guồng xoay của thị trường đã trở nên sôi động. العاب القمار

Tâm lý e ngại đã phá bỏ khi nhà đầu tư cho rằng, trạng thái bình thường mới đã duy trì thực sự khi việc sống chung với dịch bệnh là điều tất yếu. انجازات ميسي Trong khi đó, tỷ lệ chích ngừa gia tăng rõ rệt. Các đường bay cũng đã dần mở lại. Các nhà đầu tư mạnh dạn cho kế hoạch “săn hàng” đẩy lượng giao dịch mua – bán và giá cả tăng nhanh chóng.

Với tâm lý lạc quan và mạnh dạn xuống tiền của nhà đầu tư hiện tại, nhiều dự báo cho rằng, sốt đất có thể trở lại và “bùng mạnh” vào năm sau dựa trên dư địa tốt hiện tại.

“Hiện tại thị trường rất sôi động ở nhiều khu vực. Giá bất động sản tăng mạnh. Thị trường còn đang thiếu hụt nguồn cung ở nhiều phân khúc. Với dư địa đang sôi động như hiện tại, thị trường bất động sản khả quan cũng sẽ sốt bùng mạnh trở lại vào thời điểm đầu năm 2022”, anh Nguyễn Nhật (một nhà đầu tư có kinh nghiệm hơn 10 năm tại Hà Nội) dự báo. معني vpn

Trước đó, TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định, nguồn cung trên thị trường sụt giảm mạnh bởi dịch bệnh và chính sách chưa được tháo gỡ triệt để. Trong khi đó, nhu cầu về bất động sản lớn nhưng do ảnh hưởng bởi dịch nên giao dịch trên thị trường thường xuyên đối mặt với tình trạng đứt gãy, gián đoạn.

Rõ ràng, với kịch bản nguồn cung sản phẩm còn tiếp tục khan hiếm, lực cầu vẫn tốt  cộng hưởng lực đỡ từ nhà đầu tư F0, sự nóng lên của thị trường bất động sản trong giai đoạn tới như dự báo là điều hoàn toàn có cơ sở.

QT Land theo nguồn Nhịp sống kinh tế